การเงิน

แม่จ๋ามีเฮแน่นอน!!!...ก็จะอะไรเสียอีกล่ะแม่ๆ และสมาชิกในครอบครัวจะได้รับเงิน ดิจิทัลวอลเลต 10,000 บาท เข้าสมาร์ตโฟนเพื่อใช้ช้อปปิ้งสิ่งของภายในร้านค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการฯ

เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับเด็กในยุคนี้เลย คุณพ่อคุณแม่ จึงต้องทำความเข้าใจและเริ่มสอนให้เขารู้จักการวางแผนการใช้เงินที่ถูกต้อง จะได้ไม่เกินปัญหาใหญ่ในอนาคต...

ในความเป็นจริงแล้ว... ทุกเรื่องราวบนโลกใบนี้ล้วนมีดีมีเสีย หากมีสติมากพอ ไม่ปล่อยให้ความโลภครอบงำ ผู้ซื้อก็จะมองเห็นกำไรงามจากรายการหลุมพรางเหล่านี้เช่นกัน..

ความจริงแล้วหลังตกงานยังมีอีกหลายเรื่องหลายกิจกรรมที่ควรทำไม่แพ้เรื่องหางานใหม่...

ปัญหาอย่างหนึ่งที่เป็นอุปสรรคสำคัญในการสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวด้วยวิธีการออม ก็คือ การคงไลฟ์สไตล์แบบเดิมๆ ที่มีมาก่อนที่จะร่วมหัวจมท้ายใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ...

หนี้ก่อนแต่ง หรือหลังแต่ง หนี้แบบไหนที่ต้องหารสอง อีกหนึ่งบทเรียนที่คุณควรศึกษาเมื่อคิดครองเรือน เพื่อหาทางหนีทีไล่ไม่ให้เกิดหนี้ที่ต้องรับผิดชอบแบบไม่ทันรู้ตัว และเพื่อไม่ให้หนี้มาเป็นปัญหาใหญ่ของครอบครัว....

เส้นทางสร้างความมั่นคง และมั่งคั่งทางการเงินจริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากหากอยากจะทำให้สำเร็จ ความยากอยู่ตรงที่คุณมีความมุ่งมั่นเพียงใด ความมั่นคง

สถิติการหย่าร้างส่วนมาก มักมีสาเหตุมาจากเรื่องปากท้องเป็นจุดเริ่มต้น นั่นเพราะคนสองคนต่างเคยมีอิสระในการใช้จ่ายอย่างเต็มที่ แต่เมื่อมาใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน...

ลูกเป็นเหมือนสร้อยทองคล้องใจคนสองคน หากแต่คู่รักหลายคนกลัวตัวเองยังไม่พร้อมรับผิดชอบสมาชิกใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องค่าใช้จ่ายที่แน่นอนว่าต้องมีเพิ่มขึ้น....

ตรุษจีน แม้จะเป็นวันรื่นเริงที่สมาชิกภายในครอบครัวได้มีโอกาสมานั่งล้อมวงกินข้าวร่วมโต๊ะ พูดคุยถึงสารทุกข์สุขดิบกัน แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่หลายท่านต้องควักกระเป๋าใช้จ่ายเงินกันจนเรียกว่า....

เทคนิคต่อไปนี้จะช่วยให้คุณไม่พลาดไปซื้อของเพราะความใจเร็วด่วนได้.....

โดยทั่วไปคนเราจะเกษียณเมื่ออายุเฉลี่ยที่ 55-60 ปี ซึ่งจากสถิติพบว่าผู้ชายจะมีอายุเฉลี่ย 85 ปี ส่วนผู้หญิง 90 ปี นั่นหมายความว่าชีวิตช่วงวัยถดถอยความสามารถในการเลี้ยงชีพของชายและหญิงจะมีตัวเลขเฉลี่ยอยู่ที่ 25 -30 ปีโดยประมาณ ....

เมื่อพูดถึงประกันสังคม คนทั่วไปมักนึกถึงสิทธิการรักษาพยาบาลมาเป็นอันดับแรก และละเลยสิทธิอื่นๆ....

ประกันชีวิต เป็นเครื่องมือการออมเงินในระยะยาว ซึ่งไม่เพียงมีเป้าหมายเพื่อให้คุณมีเงินไว้ใช้สอยในวัยเกษียณเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการบริหารความเสี่ยง...

ถ้าให้ตอบคำถามนี้อย่างง่ายๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก คงต้องบอกว่าผ่อนบ้านก่อนผ่อนรถย่อมดีกว่าแน่นอน แต่กระนั้นจะดีกว่าจริงหรือไม่ ยังต้องพิจารณาในเรื่องอื่นประกอบด้วย....

ถ้าเลือกได้คงไม่มีใครอยากเป็นหนี้ อีกทั้งตำราแลคู่มือการเงินที่กูรูทั้งหลายออกมาวางจำหน่ายต่างก็ให้ความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า การสร้างหนี้เป็นการสร้างหายนะให้กับผู้เป็นหนี้ ....

เคยมีคนกล่าวเปรียบเปรยไว้ว่า คนโง่จะเอาเงินอนาคตมาใช้จ่าย แล้วต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยที่พอกพูนเบียดบังค่าเงินของรายได้ที่ได้รับให้ลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ....

การแต่งตัวมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จในหน้าที่การงานของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยุคสมัยที่ภาพพจน์ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ในยุคสมัยที่อะไรก็มีราคาแพงไปหมด...

รูปแบบวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงในโลกแห่งอนาคต ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีสื่อออนไลน์ รูปแบบการซื้อขายที่เข้าไปอยู่ในระบบเทคโนโลยี....

มื่อลูกโตขึ้น และถึงคราวต้องให้เขานอนแยกห้องกับคุณ ช่วงนี้มักเป็นเรื่องยากสำหรับพ่อแม่ที่ปล่อยให้ลูกนอนร่วมห้องจนโต...

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้