Lifestyle

ข่าวปล้น ฆ่า ข่มขืน คลั่ง ทำร้ายตัวเอง ฯลฯ ในทุกวันนี้ อายุของผู้ก่อเหตุเริ่มน้อยลงทุกทีๆ เป็นเพราะอะไรกันแน่

เพลงเกี่ยวกับสายฝนต้องมาแล้วล่ะ...คุณครูคงเตรียมไว้ให้คุณลูกๆ เพื่อไว้ให้ร้องเล่นเต้นระบำในช่วงเวลาสันทนาการแล้วแหงๆ ทันทีที่โรงเรียนเปิดเทอม ส่วนฝ่ายผู้ปกครอง คุณแม่ คุณพ่อก็คงจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันฝนไว้ให้ลูกๆ แล้วด้วยเช่นกัน

วันวิสาขบูชา ตรงกับวันที่ 22 พฤษภาคม และยังตรงกับวันต้นไม้แห่งชาติอีกด้วยสิคะ หน่วยงานทุกภาคส่วนจึงได้จัดให้มีกิจกรรมเวียนเทียนด้วยต้นไม้กันเกือบทุกวัดทั่วประเทศ

แม่จ๋ามีเฮแน่นอน!!!...ก็จะอะไรเสียอีกล่ะแม่ๆ และสมาชิกในครอบครัวจะได้รับเงิน ดิจิทัลวอลเลต 10,000 บาท เข้าสมาร์ตโฟนเพื่อใช้ช้อปปิ้งสิ่งของภายในร้านค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการฯ

สิ่งรอบตัวของลูกๆ ที่จะช่วยปลุกพลังให้พวกเขาแข็งแกร่งและสร้างเกราะป้องกันให้ทนต่อสิ่งเร้าภายนอกได้มากที่สุดคือ พ่อแม่ หากพ่อแม่ขาดความเอาใจใส่ หรือเลี้ยงดูไปแบบผ่านๆ ก็อาจส่งผลกระทบต่อจิตใจและอารมณ์ของพวกเขา สุ่มเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดปัญหาทางสังคมต่อไปในอนาคต

เมื่อเทวดา นางฟ้าตัวน้อยๆ ของพ่อจ๋า แม่จ๋ากำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่นก็จะเริ่มโหยหาพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งก็หมายถึง ห้องนอน นี่ล่ะค่ะ ฉะนั้น คุณพ่อ คุณแม่ต้องเริ่มตระเตรียมห้องให้แก่คุณลูกๆ ไว้สร้างสรรค์ความสุขในแบบที่ลูกต้องการเป็นตัวของตัวเองกันแล้วนะคะ

เมื่อประเพณีสงกรานต์ไทยใกล้มาถึงในไม่กี่วันนี้ เชื่อได้ว่า ผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องล้นทะลักตามพื้นที่จัดงานเป็นแน่ เพราะฉะนั้น ครอบครัวไหนที่ใช้วันหยุดยาวเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวตามหมุดหมายที่วางไว้ คงต้องวางแผนล่วงหน้ากันให้ดีๆ ก่อนเลยนะคะ

สังคมโลกถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อ ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์ของคน แถมยังประสบกับวิกฤติโรคร้ายจากโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก แม้ในไทยได้ประกาศให้เป็นโรคประจำถิ่น แต่ก็ยังต้องระวัง ป้องกัน หลบหลีกภัยที่มองไม่เห็น แม้แต่เทรนด์การเลี้ยงลูกยุค 2024 ก็ยังต้องเคลื่อนวิถีให้เท่าทัน เพื่อลูกจะได้ก้าวไปเป็นคนคุณภาพที่มีคุณค่าต่อไป

เราอาจไม่ได้เป็นแม่ ในแบบที่เราฝันไว้ตอนเด็ก เพราะชิ้นส่วนต่างๆระหว่างการเดินทาง มันหล่อหลอมให้เราเป็นแม่ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดแล้ว อยากให้คุณแม่ทุกคนภูมิใจในตัวเองค่ะ เพราะการเป็นแม่มันไม่ง่ายเลย

พัฒนาการด้านสังคม หรือ ความสามารถในด้านการรับรู้ เข้าใจอารมณ์ของตัวเองและผู้อื่น รวมไปถึงการควบคุมอารมณ์ในการแสดงออก เพื่อการปรับตัวได้อย่างเหมาะสม และสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างปกติสุข

มัมสเตอร์ สรุปประเด็นสำคัญจากสัมมนาออนไลน์ นำโดย นายแพทย์อดิศร อักษรภูษิตพงศ์ สูตินรีแพทย์ เฉพาะทางสาขาเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ประจำศูนย์สุขภาพหญิง โรงพยาบาลพญาไท 3

น้ำนมแม่เปรียบเสมือนวัคซีนหยดแรกสำหรับเด็กแรกเกิดที่ยังไม่มีภูมิคุ้มกันที่สมบูรณ์

เพราะการเติบโตที่มั่นคง (ทางใจ) คือต้นทางความสำเร็จในอนาคตของลูก

สำหรับผู้หญิง ‘การตั้งครรภ์’ นับเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และแน่นอนว่าผู้หญิงหลายล้วนแต่รอคอยช่วงเวลานี้ ซึ่งตลอดการตั้งครรภ์ของผู้หญิงทุกคนจะต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งร่างกาย อารมณ์ จิตใจ

มาเช็คกันดูดีกว่าค่ะว่ามีสัญญาณใดบ้าง ที่กำลังบอกว่าคุณแม่เริ่มมีปัญหาทางสุขภาพจิตและถึงเวลา ‘ฮีลใจแล้วนะแม่’

ไอเท็มสำหรับการนอนหลับที่ดีของลูกน้อย มัมแนะนำนี่เลยค่ะ D-nee Head & Body Wash Organic Sweet Dream - Smile Booster Series

งานเปิดตัว ดีนี่ สไมล์บูสเตอร์ ซีรีส์ พร้อมกับการเปิดตัวครอบครัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “คุณพ่อพุฒ คุณแม่จุ๋ย และน้องพีร์เจ” อบอวลไปด้วยความน่ารัก สดใสและอบอุ่น ของเหล่าครอบครัว KOL ยุคใหม่ ที่ขนทัพกันมาร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง

Social Skills หรือทักษะทางสังคม คือความสามารถในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างราบรื่น ในโลกที่เต็มไปด้วยความแตกต่างหลากหลาย

ถ้าหากเราอยากให้ลูกๆของเรามีความเป็นประชาธิปไตย พ่อแม่ ผู้ปกครอง คนในครอบครัว คุณครู โรงเรียน สามารถปลูกฝังและสร้างความเข้าใจเรื่องประชาธิปไตยให้กับเด็กได้ตั้งแต่เล็กๆ เลยค่ะ

ซึ่งหลายคนเชื่อว่าพรสวรรค์เป็นความสามารถพิเศษที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด แต่ในยุคนี้เราจะเห็นว่าพรสวรรค์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถฝึกฝนได้ค่ะ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้