Lifestyle

เราอาจไม่ได้เป็นแม่ ในแบบที่เราฝันไว้ตอนเด็ก เพราะชิ้นส่วนต่างๆระหว่างการเดินทาง มันหล่อหลอมให้เราเป็นแม่ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดแล้ว อยากให้คุณแม่ทุกคนภูมิใจในตัวเองค่ะ เพราะการเป็นแม่มันไม่ง่ายเลย

พัฒนาการด้านสังคม หรือ ความสามารถในด้านการรับรู้ เข้าใจอารมณ์ของตัวเองและผู้อื่น รวมไปถึงการควบคุมอารมณ์ในการแสดงออก เพื่อการปรับตัวได้อย่างเหมาะสม และสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างปกติสุข

มัมสเตอร์ สรุปประเด็นสำคัญจากสัมมนาออนไลน์ นำโดย นายแพทย์อดิศร อักษรภูษิตพงศ์ สูตินรีแพทย์ เฉพาะทางสาขาเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ประจำศูนย์สุขภาพหญิง โรงพยาบาลพญาไท 3

น้ำนมแม่เปรียบเสมือนวัคซีนหยดแรกสำหรับเด็กแรกเกิดที่ยังไม่มีภูมิคุ้มกันที่สมบูรณ์

เพราะการเติบโตที่มั่นคง (ทางใจ) คือต้นทางความสำเร็จในอนาคตของลูก

สำหรับผู้หญิง ‘การตั้งครรภ์’ นับเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และแน่นอนว่าผู้หญิงหลายล้วนแต่รอคอยช่วงเวลานี้ ซึ่งตลอดการตั้งครรภ์ของผู้หญิงทุกคนจะต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งร่างกาย อารมณ์ จิตใจ

มาเช็คกันดูดีกว่าค่ะว่ามีสัญญาณใดบ้าง ที่กำลังบอกว่าคุณแม่เริ่มมีปัญหาทางสุขภาพจิตและถึงเวลา ‘ฮีลใจแล้วนะแม่’

ไอเท็มสำหรับการนอนหลับที่ดีของลูกน้อย มัมแนะนำนี่เลยค่ะ D-nee Head & Body Wash Organic Sweet Dream - Smile Booster Series

งานเปิดตัว ดีนี่ สไมล์บูสเตอร์ ซีรีส์ พร้อมกับการเปิดตัวครอบครัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “คุณพ่อพุฒ คุณแม่จุ๋ย และน้องพีร์เจ” อบอวลไปด้วยความน่ารัก สดใสและอบอุ่น ของเหล่าครอบครัว KOL ยุคใหม่ ที่ขนทัพกันมาร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง

Social Skills หรือทักษะทางสังคม คือความสามารถในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างราบรื่น ในโลกที่เต็มไปด้วยความแตกต่างหลากหลาย

ถ้าหากเราอยากให้ลูกๆของเรามีความเป็นประชาธิปไตย พ่อแม่ ผู้ปกครอง คนในครอบครัว คุณครู โรงเรียน สามารถปลูกฝังและสร้างความเข้าใจเรื่องประชาธิปไตยให้กับเด็กได้ตั้งแต่เล็กๆ เลยค่ะ

ซึ่งหลายคนเชื่อว่าพรสวรรค์เป็นความสามารถพิเศษที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด แต่ในยุคนี้เราจะเห็นว่าพรสวรรค์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถฝึกฝนได้ค่ะ

การที่พ่อแม่เลี้ยงลูกแบบให้ความรักเกินพอดี กางปีกปกป้องลูกในทุกเรื่องราวจนเกินไป ในทางจิตวิทยาเรียก Overindulgence หรือ Overprotection หรือภาวะที่เรียกว่า สำลักความรัก

การเห็นคุณค่าในตัวเอง หรือ Self-Esteem คือความคิดที่เรามีต่อตัวเอง ว่าเราเป็นคนแบบไหน ซึ่งมักจะส่งผลต่อแนวความคิดในการที่จะพัฒนาชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น

พ่อแม่ยุคนี้ ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนทุกความฝันของลูกอย่างเหมาะสม สนับสนุนทุกความสุข และเส้นทางที่ลูกเลือก รวมถึงพ่อแม่ยังเป็นแรงผลักดันศักยภาพในตัวลูก เพื่อให้ลูกไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้

มัมสเตอร์เลยได้คัดเลือกมา 3 ทักษะง่ายๆ ที่เราคิดว่าค่อนข้างจำเป็นในการฝึกฝน หรือสอนลูกๆ เพื่อให้เขาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข

บอกต่อผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้นตัวดังสีชมพู ไซส์พกพา ‘Travel size’ จึ้งเหมือนเดิม แถมพกพาสะดวกมาก

หากพ่อแม่อยากให้ลูกเติบโตขึ้นไปอย่างแข็งแกร่ง และมีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต อย่าปล่อยให้ความสมบูรณ์แบบสำคัญกว่าการเรียนรู้เพื่อเติบโตของลูก

ความยืดหยุ่นรูปแบบนี้จะช่วยให้เราปรับรูปแบบและวิธีคิดเพื่อแก้ไขปัญหาใหม่ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนได้ เพราะความสามารถในการปรับวิธีคิดจะช่วยให้มองเห็นตัวเลือกใหม่ๆในการแก้ไขปัญหา

"โรควิตกกังวลในเด็ก" ถือเป็นอาการทางจิตเวชรูปแบบหนึ่ง สามารถเกิดขึ้นกับเด็กๆได้เหมือนกับผู้ใหญสำหรับลักษณะอาการที่ปรากฏอาจแสดงออกมา ในรูปแบบอารมณ์หงุดหงิด ปวดหัว ปวดท้อง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้