Interview

การปล่อยวาง วางใจจากความเครียด วางปัญหาที่ทำงานเอาไว้บนโต๊ะ อาจไม่ง่ายนักสำหรับคุณพ่อคุณแม่ แต่เป็นเรื่องจำเป็นที่ควรต้องทำ ก่อนที่จะกลับเข้าบ้าน

พ่อแม่ยุคปัจจุบันล้วนมีแนวคิดการเลี้ยงลูกที่หลากหลาย แต่ทว่าพ่อแม่ทุกคนก็ล้วนแล้วแต่อยากเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นไปเป็นคนที่พร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เพื่อให้เค้าสามารถใช้ชีวิตอยู่ในโลกใบใหญ่ใบนี้ได้อย่างมั่นคงค่ะ

คุณพ่อคุณแม่ #LGBT หลายคู่ ที่รับลูกมาเลี้ยง ด้วยความรัก และเติมเต็มความอบอุ่นซึ่งกันและกัน ทั้งคุณพ่อคุณแม่ และลูกได้มีครอบครัวที่เป็นสุขในแบบของตัวเอง แต่อาจมีบางโมเม้นต์ ที่อดกังวลไม่ได้เวลาที่ลูก #โดนบูลลี่ หรือมีความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างเรา กับลูก เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น คลิปนี้มีประสบการณ์ดีๆ จากโค้ชอ๋อ ธนานิษฐ์ มาแบ่งปันกันค่ะ

เมื่อลูกเริ่มโต และอยากมีชีวิตในแบบที่เขาเลือก จาก ลูกชายกลายเป็นลูกสาว หรือจากลูกสาวกลายเป็นลูกชายสุดเท่ห์ คุณพ่อคุณแม่บางคนอาจรู้สึกกังวล หรือไม่สบายใจ คลิปนี้ อยากให้วางใจสบายๆ ฟังคำแนะนำดีๆ เพื่อ... ความสุขของลูก ความสุขในครอบครัว กันค่ะ

คุณพ่อคุณแม่อย่างเรา เมื่อมองเห็น พรสวรรค์ของลูก คงปลื้มใจไม่น้อย และยิ่งถ้ามีโอกาสได้ถ่ายงานสักครั้ง คงจะกรี๊ดลั่นบ้านเลยนะคะ "โมเดลลิ่ง" ก็จะทำหน้าที่คล้าย #ผู้จัดการดารา ที่คอยส่งโปรไฟล์ของนายแบบ นางแบบ นักแสดงตัวน้อย ให้กับ Agency หรือเจ้าของสินค้าต่างๆ ที่ต้องการ แต่จะ ปั้นลูกให้เป็นดาว ยังไง? ลูกเรามีพรสวรรค์มั้ยนะ? เค้าเตรียมตัวยังไงกัน? พี่ๆ เค้าหักค่าคอมมิชชั่นกี่เปอร์เซ็นต์? อุ๊ยย!! มิจฉาชีพก็ต้องระวังด้วย!! คลิปนี้มีคำตอบให้คุณพ่อคุณแม่แล้วค่ะ Momster Talk by #ป้าต้อมMomster Special Guest : คุณออย ดิฐีสิดี วัฒนะโชติ Managing Director แก้มแดง โมเดลลิ่ง https://www.gamdang.com/th

สำหรับแม่นุ่น “ขนม” ไม่เพียงแค่หล่อเลี้ยงชีวิต แต่ยังหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณที่ขาดขายไป ให้กลับมาสดใส มีชีวาอีกครั้ง…

"ครอบครัวบำบัด" เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้กันในต่างประเทศจนกลายเป็นเรื่องปกติ และตอนนี้เริ่มเป็นที่สนใจในประเทศไทย Momster Talk พาคุณแม่มารู้จักกับกระบวนการ Family Therapy ในคลิปนี้ค่ะ

ใครเป็นคุณแม่สายเปย์บ้างคะ? การซื้อของให้ลูกทุกอย่างที่เขาอยากได้ อาจไม่ใช่วิธีแสดงความรักที่เขา "สัมผัสได้" เสมอไป มาเรียนรู้ไปด้วยกันในคลิปนี้ค่ะ

ลูกขาดความมั่นใจ ไม่กล้าแสดงออก ปัญหาเกิดจากอะไร? เด็กที่ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าแสดงความคิดเห็น อาจเป็นผลมาจากการเลี้ยงดูตั้งแต่เล็ก ซึ่งจะส่งผลกับลูกได้ในอนาคต 

ชวนมาทำความรู้จักกับ "แม่เปิ้ล" Apple Saephoo ที่เปลี่ยนห้องครัวหลังบ้านให้กลายเป็น ร้านอาหารออนไลน์ (ในหมู่บ้าน) ที่ใครหลายคน (ในหมู่บ้าน) ติดใจ

ต้องยอมรับว่าการเป็นแม่คนไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะบทบาทของคุณแม่ฟูลไทม์ที่ใครหลายคนมองว่า “สบาย... อยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว” แต่ความจริงแล้ว “คุณแม่ Fulltime” ต้องยอมเสียสละเวลาส่วนตัวเพื่อเลี้ยงลูก ทำงานบ้าน และยังต้องอดทนกับความกดดันจากคนในบ้านและสังคมภายนอก

บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยพลังของเด็ก ๆ และแววตาที่เต็มเปี่ยมด้วยกำลังใจของคุณพ่อคุณแม่ ที่ เด่นหล้า คิดส์ คลับ (Denla Kids Club)

วันนี้มัมสเตอร์ได้ชวนคุณแม่มาร์กี้ ราศรี และคุณพ่อป๊อก ภัสสรกรณ์ “ตัวแทนของพ่อแม่ยุคใหม่” ที่มีไลฟ์สไตล์การเลี้ยงลูกที่ทันสมัย มาพูดคุยถึงวิธีการเลี้ยงลูก รวมถึงเทคนิคการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยค่ะ (ข้อความด้านล่างนี้อาจทำให้คุณยิ้มมุมปาก) เพราะสไตล์การเลี้ยงลูกของคุณแม่มาร์กี้และคุณพ่อป๊อก อาจทำให้คุณหลงรักครอบครัวพวกเขามากขึ้น

เพจเลี้ยงลูกให้ถูกทาง By แม่มิ่งเป็นเพจเล็ก ๆ แต่น่ารัก นำเสนอความเป็นตัวตน และเรื่องราวสบายๆ ง่ายๆ เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกของแม่มิ่ง

ผู้บริหารรุ่นที่ 2 ของโรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า โรงเรียนอนุบาลที่ยึดถือการให้ความสำคัญกับบุคลากรครู ภายใต้แนวคิด “ถ้าโรงเรียนไม่ทุ่มเทให้กับคุณครู แล้วใครจะมาทุ่มเทให้กับนักเรียน”

"เรียนรู้ผ่านการเล่น" ทำให้เด็กๆ สนุก สุข มีภาวะอารมณ์ที่ดี ไปพร้อมกับเกิดความคิด ค้นพบเหตุผล และเมื่อได้เล่นกับเพื่อนๆ ย่อมสามารถเชื่อมโยงตัวเองกับสังคมได้

ภายในงาน All About 9 Months เราสะดุดอย่างแรงในความสวยของ 2 คุณแม่ที่มาร่วมงาน จึงพุ่งตัวเข้าไป (อย่างแรงกว่า) ขอเวลา 30 นาที เพื่อพูดคุย จึงได้ใจความมาตามนี้…

กองบรรณาธิการลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกเกด เมทินี เหมาะสมอย่างมากที่จะมาขยายความคำว่า “มัมสเตอร์” ให้คุณแม่ทุกท่านได้เข้าใจ…

น้องวาวา-รัฐวิชญ์ เมธีวัชรภินันท์ อายุ 8 ขวบถ้วนเมื่อต้นพฤษภาคมที่ผ่านมา หนุ่มน้อยอารมณ์ดี ขี้เล่น จริงใจ ยิ้มหวาน หัวเราะเก่ง กล้าแสดงออก ด้วยลุคสุดคูลนี้ มัมสเตอร์เลยอยากพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์ และความชอบต่างๆกันหน่อย

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการพัฒนาการของลูกน้อย นอกจากการอ่านจากหนังสือแล้ว การได้ลงมือค้นหาวิธีการที่ทำได้จริงและเหมาะกับลูกเรามากที่สุด จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มอบสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อเส้นทางสู่อนาคตอันมั่นคงให้ลูก.....