LUNCH WITH VAVA

Last updated: 23 มิ.ย. 2562  | 

น้องวาวา-รัฐวิชญ์ เมธีวัชรภินันท์ อายุ 8 ขวบถ้วนเมื่อต้นพฤษภาคมที่ผ่านมา หนุ่มน้อยอารมณ์ดี ขี้เล่น จริงใจ ยิ้มหวาน หัวเราะเก่ง กล้าแสดงออก ด้วยลุคสุดคูลนี้ มัมสเตอร์เลยอยากพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์ และความชอบต่างๆกันหน่อย
----------------
เรื่อง Momstergang ภาพ Poynidaเรานัดกันตอนบ่ายของวันอาทิตย์สุดท้ายก่อนปิดเล่ม ที่ร้าน Bar Storia del Caffè สาขาเพลินจิต ร้านตั้งอยู่ในเวิ้งตึกมหาทุน เป็นร้านสุดคูล บรรยากาศภายในอบอุ่นแบบย้อนยุคสไตล์เรโทร รายการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน พร้อมเสิร์ฟมากมาย เรามาถึงก่อนเวลานิดหน่อยและได้สั่งเครื่องดื่มรอ เป็นกาแฟ Thai Style รสชาติหวานมันดีค่ะ ก่อนน้องวาวา เดินทางมาถึงพร้อมกับคุณแม่และคุณยาย
วาขอโทษนะครับ ที่มาถึงช้ากว่าเวลานัด วาไปทำงานกับคุณแม่ที่ชลบุรีมาครับ… วาวากล่าวทักทาย พร้อมยกมือสวัสดีพี่ๆ (อยากบอกว่า ไม่เป็นไรเลยครับ พี่ก็มาถึงก่อนหนูนิดเดียวเองลูก)
“เริ่มเลยนะ…วาวา สั่งอะไรก่อนดีครับ”

ไอติม… อยากกินไอติมครับ (หลังจากนั้นวาวาตรงลงไปชิมไอศรีมที่ตั้งอยู่ตรงมุมเล็กๆของร้าน)
“วาวา เลือกรสไหน”

รสนมครับ ลองชิมแล้วชอบอันนี้สุดครับ อร่อยดี มีประโยชน์ด้วย เพราะเป็นนม (กินอย่างตั้งใจพร้อมท่าทางมีความสุข)
“ตอนนี้เรียนที่ไหน”

เรียนชั้น ป. 3 โรงเรียนจารุวัฒนานุกูล ครับ
“วาวา เป็นคนยังไงเวลาอยู่ที่โรงเรียน”

ทำท่าคิดนิดนึง… เป็นคนตลก อารมณ์ดี ขี้เล่น ครับ (หลังจากพูดจบช่างภาพให้วาวาโพสท่ายิ้มหวาน ประมาณว่ายิ้มให้สาว วาวาเลยยิ้มหวานให้กล้องไปทีนึงพร้อมกินไอติมไปด้วย เชื่อแล้วว่าเป็นคนขี้เล่น….)
“เป็นคนขี้เล่นแบบนี้ เวลาแสดงความรักกับคุณแม่ วาวาแสดงออกยังไง”

วาจะเข้าไปกอดและหอมแก้มแม่ แล้วพูดว่า “วารักแม่ครับ”
“ขี้อ้อนด้วยนะเนี้ย แล้วเวลาอยากได้ของเล่นล่ะ”

วาจะเอาหัวซุกที่หน้าอกแม่ แล้วบอกว่าอยากได้ของเล่นนี้ครับ ถ้าแม่ตกลง วาก็จะหอมแก้มแล้วขอบคุณแม่ วาจะตั้งใจเรียนครับ 555  (อ้อนเก่งเบอร์แรงมาก)
“รู้ยังว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร”

อยากเป็นทหารครับ เพราะวาชอบการต่อสู้ มีเตะต่อย ยิงปืน ปืนใหญ่ ยิงธนู และได้ปราบปรามคนเลวด้วยครับ
“แล้วมีใครเป็นไอดอลหรือเปล่า”

พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์…. (อ้าว แต่พี่เวียร์เป็นดารา ^^ อาจเพราะพี่เวียร์ชอบแสดงละครบู้แน่ๆ)
“นอกจากการบู้ กับการต่อสู้แล้ว มีอะไรอีกมั้ยที่วาวาชอบ”

ชอบเต้นครับ (แบบว่าคิดท่าเต้นได้เดี๋ยวนั่นเลยนะคะ เสียงคุณแม่ลอยมา)
“จริงเปล่า!! ไหนลองเต้นให้ดูหน่อย”

(แต่ตรงนี้ไม่มีเพลง… ) ชอบจริงๆครับ ถ้าได้ยินเพลงสนุกๆนะ วาลุกขึ้นเต้นเลย ชอบมาก… วาจะจับจังหวะตามเสียงกลอง กับเสียงเบส แล้วเต้นตามจังหวะครับ คิดท่า ออกแบบท่าเอง

“วาวามีความสามารถพิเศษอย่างอื่นอีกมั้ย”

รำกระบี่จีน ต่อเรโก้ เล่นเปียโนครับ
หลังจากที่ชวนกันคุยไปด้วย… ทานอาหารไปด้วย… ถ่ายรูปไปด้วย… วนไป วนมา!! สัมผัสได้ถึงความน่ารัก จริงใจ และการเป็นลูกผู้ชายของน้องวาวามากๆ เพราะน้องจะคอยถามพี่ๆ ตลอดว่า “วาวาทำดีหรือยังครับ” “รูปได้ไหมครับ” “เอาตรงไหนอีกไหมครับ” “เหนื่อยหรือเปล่า” โอ้ยยย เอ็นดูน้อง ไม่เหนื่อยเลยครับผม น้องน่ารักขนาดนี้....

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้