ชีวิตรัก...หลังคลอด

Last updated: 23 มิ.ย. 2562  | 

ในสมัยที่เป็นนักศึกษาแพทย์ และได้มีโอกาสผ่านไปดูแลหน่วยคลอดบุตรนั้นจำได้ถึงความประทับใจที่เฝ้าดูอาจารย์ผู้ทรงความรู้ และมีความขำนาญในการทำคลอดเรียกว่าระดับเทพทีเดียว เวลาที่ท่านเย็บซ่อมแซมแผลฝีเย็บที่บริเวณปากช่องคลอดที่ได้รับการกรีดเพื่อเปิดให้ทารกคลอดออกมานั้น ท่านบรรจงเบ็บซ่อมแซมทีละชั้นทีละชั้นอย่างมีศิลปะซึ่งก็ทำให้ลุกศิษย์ทั้งหลายมองดูด้วยความชื่นชม ทุกครั้งหลังจากท่านเย็บซ่อมแซมเสร็จก็จะลองให้มารดาที่เพิ่งคลอดบุตรนั้นทำหารฝึกเกร็งกล้ามเนื้อโดยรอบปากช่องคลอด และเมื่อเห็นว่าทำเป็นแล้วท่านก็จะสอนเป็นกลอนว่า จำไว้นะหนู ขมิบวันละร้อยไม่ต้องกลัวเมียน้อยราวี

สมัยที่เป็นนักศึกษาแพทย์ก็ไม่ได้เข้าใจอะไรมากนัก แต่ก็เห็นมารดาที่เพิ่งคลอดบุตรยิ้มรับอาจารย์ทุกครั้ง บางคนก็ทำท่าอายๆ มารู้ทีหลังว่าที่ท่านสอนนั้นเป็นการออกกายบริหารกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกรานที่อยู่รอบช่องคลอดเพื่อที่จะให้ฟิตดังเดิม เรียกการบริหารกล้ามเนื้อแบบนี้ว่า Kegel exercise ที่เป้นการบริหารกล้ามเนื้อรอบช่อลคลอดแบบมาตรฐานเพื่อที่จะให้ช่องคลอดกลับมากระชับดังเดิมเหมือนเมื่อครั้งรักกันใหม่ๆ

ว่ากันว่าฝีมือของอาจารย์ท่านนี้เป็นสุดยอดในยุทธจักรที่สามีหลายคนบอกว่าหลังจากคลอดแล้วฟิตกว่าก่อนตั้งครรภ์อีก  ท่านก็เลยมีชื่อเสียง และผู้หญิงมากหลายต้องต่อคิวฝากครรภ์ให้ท่านทำคลอด  นี่ก็แสดงว่าความฟิตของช่องคลอดมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่ระเรียกรักคืนเรือน เพื่อที่อะไรๆ จะได้เหมือนเดิมเพราะฉะนั้นก่อนที่จะทำอะไรต่อ มาฝึกออกกายบริหารหลังคลอดกันหน่อยจะดีไหมเพื่อที่จะได้รูปร่างดีสมส่วนและช่องคลอดฟิตกระชับเพื่อที่จะเรียกรักคืนเรือน วิธีการก็คือ นั่งตัวตรงบนเก้าอี้นั่งธรรมดานี่แหละ ห้อยเท้าลงบนพื้นแบบสบายๆ  แล้วจัดการเอามือสองข้างประสานกันที่หน้าตัก หายใจเข้าเต็มที่ กลั้นใจนิ่ง แขม่วท้องอย่างแรงจนกล้ามเนื้อหน้าท้องตึงและกล้ามเนื้อหลังตึงจนตัวตั้งตรง จากนั้นก้ทำการขมิบกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเหมือนกำลังกลั้นอุจจาระ ขมิบให้แรงเต็มที่ จากนั้นก้นับในใจช้าๆ 1-10 แล้วผ่อนคลาย ทำแบบนี้ให้ได้อย่างน้อยวันละ50-100 ครั้งรับรองได้ว่าสามีรัก สามีหลง และตัวคุณเองก็จะถึงจุดสุดยอดได้ง่ายที่สุดเลย ไม่เชื่อก็ลองดู ดีแล้วก้ช่วยเผยแพร่ต่อด้วยเพื่อเป็นกุศลแก่ครอบครัวอื่นๆ เขาจะได้รักันนานๆ

หลังคลอดเวลาที่หายเจ็บแล้วไม่ว่าจะคลอดเองทางช่องคลอดหรือจะผ่าท้องคลอดบุตรก็สามารถที่จะออกกายบริหารแบบนี้ได้เหมือนกันสำคัญคือต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า การร่วมรักกันหลังคลอดนั้นไม่ได้มีข้อห้ามอะไร แค่น้ำคาวปลาหายไปก็สามารถที่จะสุขสมร่วมกันได้แล้ว อย่าลืมนะว่าเมื่อตั้งครรภ์หลายคนก็ทำการปิดอู่ไม่ให้สามีเข้าใช้บริการเพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นในความคิดของผู้หญิง แต่ผู้ชายเขาไม่ได้คิดแบบนั้น เขาอุตส่าห์รออู่เปิด ถ้าคลอดเสร็จแล้วไม่เปิดอู่ เขาก็คงจะเอารถเขาไปเข้าอู่อื่นแทนจะยุ่งกันไปใหญ่

ถามหมอคนไหนก็คงจะไม่มีใครห้ามหรอกนะคุณ นอกจากคนไข้จะใช้ความสนิทกับหมอขอให้หมอเขียนใบรับรองแพทย์ให้งดการมีเพศสัมพันธ์ซึ่งก็ยากนักที่หมอจะยอมทำตามเพราะไม่เป็นความจริง

ถ้าคุณอยากให้ สามีรัก สามีหลงนั้น ต้องเลิกคิดแบบโบราณ และหันมาปรับปรุงตนเอง ออกกำลังกายหลังคลอด บริหารหลังคลอด และมีกิจกรรมแห่งความพิศวาสทันทีที่ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางซึ่งถ้าถามทางการแพทย์แล้วหลังจาก 6 สัปดาห์ผ่านไปทุกอย่างก็เหมือนเดิมแล้ว

ทีนี้ถ้าเป็นพวกใจร้อนด้วยกันทั้งสองฝ่ายล่ะ......เมื่อไรก็ได้ขอให้ใจตรงกัน และรักษาความสะอาดก็พอแล้ว อย่าลืมคุมกำเนิดด้วยนะคุณเดี๋ยวจะหัวปีท้ายปี เดี๋ยวนี้ค่าเลี้ยงดูลูกแพงจะตายอย่ารีบมีมากนักก็น่าจะประหยัดดี

คู่รักมักมีแนวโน้มที่รอบเอวจะขยายใหญ่ขึ้น
หลังแต่งงานซึ่งอาจนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์น้อยลง และปัญหาสุขภาพ นอกจากนี้คู่แต่งงานยังไม่แนวโน้มที่จะอ้วนขึ้น หากคู่ของเขาหรือเธอมีน้ำหนักมากขึ้น อีกด้วย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้